Khám phá đảo Cát Bà bằng thuyền Kayak

Đến với Cát Bà – Hải Phòng, ngoài hoạt động tắm biển, lặn ngắm san hô thì chèo thuyền Kayak cũng là một hoạt động không thể bỏ qua. Bạn có thể chèo thuyền Kayak khám phá vịnh Lan Hạ hoang sơ, lãng mạn trong ánh chiều buông. Đây được coi  là một hành trình đầy thú vị không thể bỏ qua của những dân du lịch chuyên nghiệp.

 

Những hoạt động khám phá đảo Cát Bà bằng thuyền Kayak

Khám phá Cát Bà bằng thuyền Kayak chắc chắn sẽ là một chuyến hành trình khó quên cho kỳ nghỉ của bạn. Thử tượng tượng, chiếc thuyền nhỏ lao đi vun vút giữa làn nước trong xanh. Gió mát nắng đẹp và bao quanh bạn là núi non tuyệt đẹp đủ mọi hình thù trùng điệp. Hơn nữa bạn còn có thể ghé thuyền vào bất cứ hòn đảo nào để thăm thú, tắm biển và ngắm nhìn vô vàn cảnh sắc sinh động của thế giới biển dưới mặt nước. Sau đó bạn có thể xuôi theo dòng nước để ghé thăm làng chài, xem cuộc sống mưu sinh của ngư dân làng chài trên biển… Khám phá vùng vịnh bằng thuyền Kayak sẽ cho bạn những trải nghiệm không thể nào quên. Vịnh Lan Hạ và hang Sáng Tối là hai địa điểm lý tưởng nhất để chèo thuyền kayak ở Cát Bà.

Đặc biệt, du khách còn có thể chiêm ngưỡng các đảo đá vôi hay len lỏi vào các hang động. Những hang động ở Cát Bà có nhiều nhũ thạch đẹp mắt và kỹ vĩ khiến ai ai cũng mê mẩn. Hơn thế nữa, có nhiều hang động rất thấp mà bạn sẽ phải dũng tay bám vào mặt trên của hang để đẩy thuyền vào thậm chí phải nằm sát xuống lòng thuyền để đi vào. Đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời dành cho những du khách yêu thích du lịch mạo hiểm, ưa khám phá.

Mỗi chiếc thuyền Kayak sẽ có 2 người chèo thuyền. Ban đầu có thể chưa quen những đến khi bạn có thể làm chủ việc di chuyển của thuyền thì chuyến du lịch sẽ trở nên hào hứng hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn cách thuê thuyền Kayak để khám phá đảo Cát Bà

Nếu bạn đi theo nhóm đông từ 15 – 20 người hoặc nhiều hơn thì lựa chọn tốt nhất đó là thuê thuyền riêng khám phá vịnh Lan Hạ. Bạn sẽ được đi lòng vòng Vịnh, thăm thú đảo Khỉ và tới bè để thuê thuyền Kayak. Chi phí thuê thuyền riêng thường từ 2.5 đến 3 triệu. Còn thuê thuyền Kayak thì rất rẻ chỉ 100.000/thuyền mà không giới hạn về thời gian. Tuy nhiên đi theo đoàn bà thuyền riêng sẽ hạn chế về thời gian một chút mà bạn nên để ý.

Nếu đi theo nhóm 3-5 người thì du khách nên đến bến Bèo để thuê cano của người dân để đi thẳng ra đảo Khỉ. Chí phí từ 200.000 – 300.000. Sau khi ra tới đảo thì bạn có thể thoải mái thuê thuyền Kayak như đã nói ở trên.

Với những nhóm đi ít người nhưng vẫn muốn loanh quanh khám phá vịnh Lan Hạ thì có thể mua tour khám phá Vịnh với chi phí từ 800.000 – 1 triệu đồng cho tour 1 ngày cho 1 người.  Một cách khác nữa là bạn có thể xin đi ghép với những đoàn lớn thuê thuyền riêng khám phá đảo. Nếu được thì sẽ tiết kiệm một khoản chi phí kha khá cho hành trình của bạn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê thuyền của 3S Boating để có được những trải nghiệm tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Với những kinh nghiệm khám phá đảo Cát Bà bằng thuyền Kayak trên đây hy vọng sẽ giúp du khách có được những trải nghiệm đáng nhớ cùng bạn bè và người thân. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì liên quan đến việc thuê thuyền kayak, hãy comment bên dưới để 3S Boating có cơ hội được chia sẻ với bạn.

Leave a Reply

Địa chỉ email không được công khai Required fields are marked *