Kinh nghiệm du lịch Cát Bà bằng thuyền

Bạn và gia đình đang có ý định đi thăm quan Cát Bà cho chuyến du lịch hè này. Lựa chọn thuyền là phương tiện chính cho các điểm du lịch. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để bỏ túi một vài kinh nghiệm nhé.

Về đi lại đến Cát Bà

Đi ô tô từ Hà Nội:

Nếu lựa chọn ô tô từ Hà Nội làm phương tiện di chuyển, từ Hà Nội bạn đi xe xuống thành phố Hải Phòng. Hỏi đường ra bến Đình Vũ, xong đi phà qua Cát Hải, Cát Bà.

Phà có nhiều chuyến từ 5h sáng đến 5h chiều, cách 1 tiếng có 1 chuyến ở bến Viềng. Còn bến Gót nhỏ hơn, nó chạy cũng sẽ nhiều hơn.

Đi xe khách Hoàng Long. Bắt ở bến xe Lương Yên đến thị trấn Cát Bà

Nếu bạn đi từ Hạ Long xuống:

Bạn có thể đi xuống đảo Tuần Châu. Ở đây sẽ có phà đi từ đảo Tuần Châu, qua vịnh Hạ Long rồi đến bến Gia Luận của đảo Cát Bà. Từ đây nếu đi xe riêng, bạn cứ đi thẳng đường độc đạo về thị trấn. Còn nếu không có xe riêng thì có thể đi xe ôm 80k/người hoặc xe taxi 500k/chuyến để về Cát Bà.

Đến được Cát Bà rồi thì sẽ có vô vàn địa điểm lý tưởng cho bạn thoải mái du lịch, nghỉ ngời. Chọn lựa du lịch Cát Bà bằng thuyền sẽ áp dụng cho việc đi đến các đảo, vịnh. Vịnh Lan Hạ là một trong những vịnh đẹp và nổi tiếng ở Cát Bà. Bạn có thể thuê thuyền, tàu đi ra vịnh và thăm quan những địa điểm xung quanh đó theo trọn gói hoặc riêng lẻ.

Để đến được vịnh Lan Hạ, bạn có thể thuê thuyền theo tiếng, khoảng 3-4 tiếng với lịch trình bến Bèo – vịnh Cái Bèo – thăm Bè Cá hoặc đi thăm đảo Ba Trái Đào  sau đó về bơi, nghỉ ngơi, giải khát ở đảo Khỉ rồi về lại bến Bèo. Với lịch trình 3-4 tiếng là thoải mái bạn nhé.

Còn nếu bạn nghỉ người tại Monkey Island Resort rồi thì chỉ cần 3 tiếng đồng hồ là có thể tham quan đủ các địa điểm như vịnh Lan Hạ, thăm bè nuôi hải sản rồi về tắm ở bãi tắm 1 đảo Khỉ, sau đó về lại resort.

Những lưu ý về thuê giá tàu, thuyền ở Cát Bà

Khi thuê thuyền ra vịnh Lan Hạ, bạn có thể lựa chọn đi trọn tour để đi nhiều địa điểm cùng một lúc hoặc chỉ đi một số điểm ưa thích. Giá thuê dưới đây áp dụng cho tàu thuyền từ 20-30 chỗ ngồi.

Nếu bạn đi theo đoàn đông từ 15 người trở nên, để tiết kiệm chi phí và tiện lợi nhất, hãy thuê một chiếc thuyền to hoặc tàu cho nửa ngày, giá tầm 2,5-3trieu. Lịch trình sẽ được thỏa thuận sẵn hoặc bạn có thể order để người lái tàu thuyền đưa bạn đến những địa điểm mong muốn nằm trong gói tour. Khi đến khu bè để thuyền kayak, hãy thử trải nghiệm hình thức chèo thuyền này nhé. 2 người giá 50k/thuyền cũng rất thú vị đó, không hạn chế thời gian nhưng chèo tầm 1-2h là cũng mệt rồi.

Gía thuê bạn có thể tham khảo như sau:

Áp dụng với loại tàu hoặc du thuyền từ 20-30 chỗ:

+> Thuê đi tắm tại bãi tắm đảo Khỉ là 1.500.000/tàu/2,5 tiếng

+> Thuê tàu từ Cát Bà đi vịnh Hạ Lan + tắm biển ở đảo Khỉ: 1.700.000/tàu/3 tiếng

+> Tàu từ Cát Bà đi làng Vạn Gía +tắm biểm đảo Khỉ với 4 tiếng:2.200.000/tàu

+> Thuê tàu từ Cát Bà đi Lan Hạ + bến tàu đi làng Việt Hải: 2.000.000/tàu/4 tiếng

+> Thuê từ Cát Bà đi
thăm đèn hải đăng ở đảo Long Châu 2.700.000/tàu/4 tiếng

+> Tàu đi từ Cát Bà đi câu cả trong vịnh Lan Hạ khoảng 3 tiếng giá 2.000.000/tàu

Nếu đi nhóm 3-5 người thì bạn có thể thuê cano của người dân để đi ra đảo Khỉ. Tại bến Bèo có nhiều thuyền nhỏ của ngư dân, phục vụ cho thuê ra đảo. giá của một thuyền tầm 200k-300k. Ra tới đảo rồi bạn có thể thuê thuyền để khám phá vịnh, khoảng 50k/2 người, mức giá cũng rất hợp lý.

Nếu bạn đi rất ít và vẫn muốn khám phá vịnh, hãy lựa chọn mua tour chèo thuyền kayak. Giá tour tầm 800k- 1 triệu cho một ngày chèo. Tuy nhiên, ít người Việt lựa chọn cách này bởi chèo thuyền khá là mệt mà chi phí đắt.

Cách 2, nếu vẫn thích đi tàu thuyền to thì hãy lượn lờ ở bến Bèo, đi ghép đoàn nào đó có book thuyền to khám phá vịnh.

Trên đây là một vài chia sẻ cho việc lựa chọn phương tiện phù hợp để có thể đến các điểm tham quan khác nhau trên đảo Cát Bà. Tuy thuộc túi tiền, số lượng người đi mà bạn lựa chọn phương tiện cho phù hợp. Chúc bạn có một chuyến đi ý nghĩa và vui vẻ nhé.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì xin liên hệ với chúng tôi tại đây!

Leave a Reply

Địa chỉ email không được công khai Required fields are marked *